"NẾU KHÔNG LÀM BẠN VỚI CON, BỐ MẸ SẼ MẤT CON"

"NẾU KHÔNG LÀM BẠN VỚI CON, BỐ MẸ SẼ MẤT CON"

 

Việc học là một cuộc chiến và mỗi học sinh là một chiến binh. Tuy nhiên, có nhiều bậc cha mẹ cho rằng, việc học là nghĩa vụ và không hiểu được cuộc chiến thực sự của con. Do đó, thay vì đồng hành cùng con, cha mẹ lại vô tình trở thành những nhà cầm quân, nhà chỉ đạo và khiến con cảm thấy đơn độc khi không có ai lắng nghe, sẻ chia.

Với chị Nga, mẹ Tùng Linh, có một thời gian chị và chồng ngoài chuyện học, dường như không còn chủ đề khác để nói chuyện với con. Nỗi lo “mất” con, và mong muốn được làm bạn với con giúp anh chị kiên nhẫn tìm hiểu sở thích của con để tìm ra điểm chung, cùng nhau trò chuyện, trao đổi. Sự thay đổi đó đến từ những việc làm đơn giản như từ một "fan cuồng Nhạc Đỏ", bố chuyển sang nghe Sơn Tùng M-TP hay 2 bố con cùng nhau cày game Liên minh 45 phút trước giờ đi ngủ.

 

 

Có thể, không phải do cha mẹ dạy sai, hay do con học sai. Chỉ là trong từng thời điểm, khi con mỗi ngày đang không ngừng thay đổi về suy nghĩ và tâm sinh lý, thì cách dạy và cách học cũng cần thay đổi.

Chỉ cần chúng ta đủ yêu thương, và những đứa trẻ hiểu được tình yêu ấy, thì mọi bước đi sẽ đồng điệu. Bởi những lựa chọn sẽ là lựa chọn của lý trí, những cãi vã giận hờn sẽ được yêu thương xóa mờ, và những khó khăn sẽ không còn vì bất cứ khi nào con cần, cũng luôn có cha mẹ ở bên lắng nghe, thấy hiểu và giúp đỡ.

Đó không chỉ là dám đổi thay, mà đó là sức mạnh của yêu thương.

Bài viết liên quan

HỌC TẬP TẠI IEG