Phụ huynh chia sẻ, bàn luận để hiểu hơn con trẻ

GD&TĐ - Trong 2 ngày 23 - 24/1/ 2021 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh diễn ra Tọa đàm IEG Talk 14 với chủ đề “THE WORLD NEEDS NEW LEARNERS” cùng buổi lễ trao giải Học Bổng Ươm Mầm Sáng Tạo G.E.M 2020.

Tọa đàm có sự góp mặt của TS Nguyễn Chí Hiếu (PhD. Stanford/ MBA. Oxford), Nguyễn Quang Tùng - Cử nhân ngành nghiên cứu Giáo Dục và Kinh Tế, Đại Học Macalester, Hoa Kỳ; Đề cử nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2020 cùng các thí sinh xuất sắc nhất của Học bổng ươm mầm sáng tạo G.E.M 2020.

Được dẫn dắt bởi TS. Nguyễn Chí Hiếu, buổi tọa đàm IEG Talk 14 với chủ đề “THE WORLD NEEDS NEW LEARNERS” ở Trường Marie Curie (Hà Nội) đã giúp phụ huynh cởi mở, chia sẻ quan điểm của mình, cùng bàn luận để hiểu con trẻ hơn và lắng nghe câu chuyện giáo dục “kỳ tích” của các khách mời trên hành trình họ khẳng định bản thân để vươn ra thế giới mới.

Thế giới đang đổi thay từng ngày, đòi hỏi chúng ta phải thích nghi với mọi hoàn cảnh và điều kiện một cách nhanh chóng. Nhưng liệu rằng giáo dục có vẫn đang tạo ra những “người học cũ” cho một tương lai mới - nơi mà hành trang cần thiết cho một chuyến hành trình thú vị không phải là “điểm số cao” trên những tờ giấy thi, hay “thành tích nổi bật” theo những chuẩn mực trường lớp?

Từ câu hỏi đến những đáp án trả lời, các diễn giả đã làm rõ những nội dung các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm thời điểm hiện nay: Liệu con trẻ có đang chịu sự “rập khuôn” trong cách tiếp cận kiến thức, những tiềm năng và tài năng chưa thể bộc lộ vì rào cản của lối tư duy và phương pháp truyền đạt “cũ” của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh.

Tọa đàm IEG Talk 14 “THE WORLD NEEDS NEW LEARNERS” thực sự là dịp để các bậc phụ huynh, giáo viên và những người làm giáo dục tìm ra câu trả lời cho những trăn trở bấy lâu của mình, về những “yêu cầu mới”, “đòi hỏi mới” của “thế giới mới”.  

Tại chương trình cũng diễn ra buổi trao học bổng Ươm mầm sáng tạo G.R.M 2020. Trải qua 3 tháng cùng hơn 1500 bạn nhỏ đến từ mọi miền đất nước chinh phục chủ đề “You & The New World” (Con & Thế giới mới). Học bổng Ươm mầm sáng tạo G.E.M là chương trình thường niên được Tổ chức Giáo dục IEG sáng tạo với mong muốn đưa đến một sân chơi học thuật đúng nghĩa, tạo cơ hội cho các bạn học sinh bước ra khỏi “4 bức tường” lớp học truyền thống, phát triển vốn kiến thức sâu rộng gắn liền với thực tế cuộc sống, tự tin thể hiện quan điểm và góc nhìn riêng của bản thân dưới nhiều hình thức.

 

 

Nguồn: Giaoducthoidai.vn & VTC14

 

 

 

 

 

04/03/2021

Phụ huynh chia sẻ, bàn luận để hiểu hơn con trẻ

20/11/2020

'Chọn về Việt Nam, tôi chọn con đường giáo dục thực chất và bền vững'

28/10/2020

3 Điểm mù của giáo dục

HỌC TẬP TẠI IEG