Tất cả khởi nguồn từ một triết lý

Khoa học hiện diện ở mọi nơi trong cuộc sống và thế giới xung quanh. Các em học sinh cần được quan sát, tìm hiểu và đúc kết tri thức khoa học một cách tự nhiên và sâu sắc, thay vì chỉ chăm chăm chạy theo những định nghĩa học thuộc lòng, hay những điểm số thi thố không nhiều ý nghĩa trong tương lai xa. Chỉ cần mỗi đứa trẻ được "hít thở" khoa học một cách tự nhiên nhất có thể, chúng sẽ dần phát triển tư duy khoa học và yêu khoa học, cũng tự nhiên như chính hơi thở vậy.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH KHOA HỌC

HỆ THỐNG TOÀN DIỆN

Chương trình Khoa Học tích hợp tại IEG được nghiên cứu và phát triển dựa trên chương trình Khoa học theo chuẩn Hoa Kỳ. Chương trình trang bị cho học sinh kiến thức vững chắc, toàn diện về Khoa học Công nghệ, Khoa học Đời sống, Khoa học Vật lý, và Khoa học Trái đất.

Thông qua phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh được liên tục phát triển năng lực tư duy và kỹ năng thiết yếu gắn liền với thực tế đời sống, giúp tăng thêm động lực và đam mê để khám phá Khoa học, tự tin để chinh phục những sân chơi trí tuệ trong khu vực và quốc tế.

KỸ NĂNG TÍCH HỢP, CHUYÊN SÂU

Xuyên suốt trong chương trình, học sinh tiếp cận mỗi nội dung, chủ đề dưới 03 góc độ: kiến thức cốt lõi, thực hành và kỹ năng liên ngành. Từ đó, học sinh được xây dựng nền tảng năng lực nghiên cứu khoa học chuyên sâu từ những điều đơn giản.

Bên cạnh đó, chương trình tích hợp kiến thức và kỹ năng khoa học với những kỹ năng chuyên sâu, mang tính học thuật: Đọc hiểu, Viết lách, Suy luận, Giải quyết vấn đề. Những kỹ năng này hỗ trợ hiệu quả cho các em học sinh trong việc phát triển năng lực Tiếng Anh nói riêng và trong việc học tập các môn học khác nói chung.

KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

Thông qua hệ thống bài tập, thí nghiệm, dự án học tập, các hoạt động trên lớp và trải nghiệm, học sinh không ngừng phát triển và hoàn thiện các kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21: Giao tiếp, Hợp tác, Tư duy phản biện, Giải quyết vấn đề, Sáng tạo & Đổi mới, Trách nhiệm & Tự định hướng. Học sinh chủ động tìm hiểu và khám phá kiến thức khoa học, phản biện và sáng tạo những ý tưởng giải pháp độc đáo trong đội nhóm. Đây chính là chìa khóa thành công cho bất cứ môi trường học tập và làm việc quốc tế đầy thử thách trong thời đại ngày nay.

HỆ SINH THÁI HỌC TẬP

Bên cạnh tài liệu học tập trên lớp, học sinh được sử dụng tài khoản học tập trực tuyến với hệ thống học liệu đồ sộ, bao gồm: video minh họa các thí nghiệm thực hành, trò chơi khoa học, tài liệu đọc, bài tập đánh giá. Ngoài ra, học sinh liên tục được "nhúng mình" trong hệ thống hoạt động học tập trải nghiệm đa dạng, gắn liền với thực tế, bao gồm: làm dự án tại nhà, đi thực tế, đọc sách khoa học, chế biến sản phẩm giải quyết vấn đề cuộc sống. Từ đó, học sinh sẽ được "nhìn thấy" khoa học đi vào cuộc sống ở nhiều phương diện, để thêm yêu thích học tập và nghiên cứu khoa học một cách tự nhiên, bền bỉ và chạm đến chiều sâu của tri thức.

IEG đồng hành cùng con như thế nào

Trang bị kiến thức nền tảng
bằng phương pháp 5E

Xác định vấn đề
cần giải quyết

Thử nghiệm vật liệu

Thiết kế
& chế tạo sản phẩm
theo quy trình
thiết kế kỹ thuật EDP

Thuyết trình
& tổng kết dự án

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY THEO DỰ ÁN

Develope
core contents

Define problem

Test materials

Design, creat
& improve

Presentation
& showcase

PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY THEO DỰ ÁN

Trang bị kiến thức nền tảng
bằng phương pháp 5E

Develope
core contents

Xác định vấn đề
cần giải quyết

Define problem

Thử nghiệm vật liệu

Test materials

Thiết kế & chế tạo sản phẩm theo quy trình
thiết kế kỹ thuật EDP

Design, creat
& improve

Thuyết trình
& tổng kết dự án

Presentation
& showcase

những đổi thay tích cực

Đăng ký tham gia kiểm tra năng lực

HỌC TẬP TẠI IEG

Đối tác & Đồng hành