Câu chuyện IEG

“I start every morning with an incomplete and scrambled picture of building schools that are truly sustainable in every sense, those that will way outlive my tenure, those that will survive and thrive even when it is time for me to leave, whatever the reason is. Schools of true education, of real teaching and real learning, wherever and whenever.”

"Mỗi ngày, trong tôi luôn ngập tràn suy nghĩ và ý tưởng về việc góp phần xây dựng những mô hình giáo dục bền vững. Để dù có hay không có tôi, những môi trường giáo dục ấy vẫn luôn phát triển từng ngày, theo đúng nghĩa của hai chữ Giáo Dục."

Chính tâm niệm ấy đã thôi thúc Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, Giám đốc Điều hành Học viện IEG, cũng như những người sáng lập, đội ngũ nhân viên và giáo viên IEG xây dựng một môi trường học tập, nơi mà những giá trị giáo dục thực sự được đặt lên hàng đầu.

Năm 2014, Học viện Phát triển Tư duy và Kỹ năng IEG ra đời. Với việc giảng dạy chương trình tiếng Anh, Toán và Khoa học theo chuẩn Quốc tế cùng các chương trình học ngoại khóa, Học viện IEG xây dựng một lộ trình học mang tính hệ thống và tích hợp, để các em rèn luyện tư duy, bồi đăp kiến thức và tích lũy nền tảng kĩ năng vững chắc nhằm chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong tương lai.

Để giúp các em học sinh tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, Học viện IEG tự hào là đối tác của các trường đại học và phổ thông uy tín của Hoa Kỳ, Canada và Anh Quốc và của nhiều tổ chức giáo dục quốc tế như National Geographic, Pearson. IEG còn là đơn vị tư vấn xây dựng chương trình học và đào tạo đội ngũ giảng dạy cho các trường phổ thông và đại học. Đồng thời, Học viện IEG cũng là đại diện tại Việt Nam, đồng tổ chức các kỳ thi quốc tế uy tín dành cho học sinh Tiểu học và THCS như International Mathematics Assessments for Schools (IMAS), International Kangaroo Math Contest (IKMC).

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi

"Đôi khi - nếu không muốn nói là nhiều khi - thành công trong học tập, công việc, và cuộc sống đòi hỏi nhiều hơn là tính toán, ghi nhớ, giải đề, và làm theo mẫu. Thử quan sát những người bạn ngưỡng mộ, nhìn cách họ tư duy, phân tích, sáng tạo, viết và thuyết trình, bạn sẽ hiểu điều đó".
(Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu – Giám đốc điều hành Học viện IEG).

Trong tương lai không xa, khi thế giới trở nên "phẳng" hơn và những đường biên giới chỉ còn mang ý nghĩa địa lý, học sinh sẽ và cần phải là những "Công dân toàn cầu". Khi ấy, khả năng ngôn ngữ vẫn chưa phải là điều kiện cần và đủ để các em học sinh "ra biển lớn". Kiến thức chuyên môn và xã hội, kĩ năng và kinh nghiệm, tư duy và trải nghiệm sống mới là hành trang không thể thiếu.

Để góp phần tạo nên những thế hệ học sinh với kiến thức và kĩ năng toàn diện, tư duy đa chiều và không ngừng sáng tạo, học viện IEG xây dưng những chương trình học mang tính hệ thống và tích hợp cao, dựa trên ý nghĩa giáo dục thuần túy và những giá trị cốt lỗi:

1. Trust - Tin tưởng:
Để có được sự tin tưởng của phụ huynh và các em học sinh, IEG luôn xem học sinh là yếu tố trung tâm trong mọi quyết định và hoạt động của mình.

Tại sao chọn IEG

Hệ thống giáo trình, học liệu được nghiên cứu, phân tích và phát triển một cách khoa học từ chương trình của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới như Pearson, National Geographic, tích hợp với kiến thức cùng kinh nghiêm giảng dạy của đội ngũ cố vấn và đào tạo tại IEG.

Cơ sở vật chất